Tin mới
Loading...

Mế Mụi, Cụ bà 100 tuổi chữa vô sinh nam nữ nổi tiếng khắp vùng

Ở Việt nam, người sống đến 100 tuổi không phải hiếm thấy, nhưng trong số họ các sinh hoạt cá nhân còn khó chứ đừng nói là làm các công việc khác.

Câu chuyện mà chúng tôi mang đến cho các bạn là một câu chuyện về một cụ bà gần tròn 100 tuổi, Mế Mụi, người được biết đến với biệt tài chữa bệnh vô sinh.

Đến với bản Hạ Sơn, huyện Mường lát, tỉnh Thanh Hóa, hỏi đến Mế Mụi thì ai trong vùng này cũng biết, bản Hạ Sơn đa số là bà con dân tộc Dao sinh sống, được chuyển từ đỉnh núi Pù quăm bạt ngàn cây rừng xuốn bản Hạ Sơn.

Tiếp xúc với cây lá rừng thiên nhiên, với vốn ham học hỏi, từ ngày còn trẻ, Mế Mụi đã lên rừng tìm cây thuốc chữa bệnh, ban đầu là chữa cho chính mình, sau đó chữa giúp cho những người không may bị bệnh. Nhận thấy căn bệnh vô sinh nam nữ nhiều cặp vợ chồng mắc phải, Mế Mụi đã tìm hiểu, kiếm tìm những loại thảo dược thien nhiên bài chế ra một loại thuốc đặc trị vô cùng hiệu quả. Tiếng lành đồn xa từ đó, cứ hễ cặp vợ chồng nào mắc bệnh phải đều tìm đến Mế Mụi, bao nhiêu năm lấy cây thuốc chữa bệnh Mế đã mang lại tiếng cười trẻ thơ cho rất nhiều gia đình.

Mế Mụi đã gần 100 tuổi, chữa vô sinh cho hàng ngàn người
Tôi còn nhớ vào năm 2014, tôi có đọc trên một cuốn tạp chí về y học, vô tình đọc được bài báo về Mế Mụi sở hữu bài thuốc chữa vô sinh thần diệu, chuyện chẳng thể tin vì tôi nghĩ đến các phương pháp tiên tiến còn khó chữa khỏi huống chi mấy cây lá rừng, cho đến khi tôi có một người chị quen biết trên mạng kêu thán lấy chồng hơn chục năm trời mà không có con, cả hai vợ chồng khăn gói hết Nam ra Bắc chữa trị, tốn bao tiền của mà không khỏi, buồn rầu có nhiều lần vự chồng chị tưởng như tan vỡ, thấy vậy tôi nhớ lại và kể chuyện với chị rằng từng đọc một bài báo nói về người đàn bà chữa vô sinh ở Thanh Hóa. Ban đầu vợ chồng anh chị cũng chưa tin, nhưng có bệnh thì vái tứ phương, hai vợ chồng lại khăn gói một lần nữa ra Bắc tìm gặ vị thầy thuốc như lời tôi kể. Vợ chồng anh chị kể lại rằng mua chưa đến 50 thang thuốc uống dần, kiêng khem theo lời Mế Mụi dặn, sau thag thuốc thứ 30 tin vui ập đến với gia đình chị, chỉ hơn 30 thang thuốc mà anh chị giờ đã có hai nhóc tì vô cùng kháu khỉnh và khỏe mạnh, nhận được lời cảm ơn tôi cũng thấy vui thay.

Tháng 6 năm 2015 tôi chuyển địa điểm công tác, gặp một bạn gái khi đó chắc chỉ 23 -24 tuổi, lấy chồng là bác sĩ khoa nhi của một bệnh viện lớn đã hơn 2 năm nhưng chưa có con, đi khám thì bác sĩ kết luận bị viêm phụ khoa nặng dẫn đến vô sinh, vậy là một lần nữa tôi lại giới thiệu đến Mế Mụi và trường hợp của chị bạn khi trước, anh chồng thì có tính đa nghi không tin việc chữa bằng lá cây mà khỏi bệnh, đến khi gia đình hai bên động viên anh mới gượng ép một chuyến lên Mường Lát gặp Mế Mụi để khám chữa. Vì cô bạn gái đó bị bệnh viêm phụ khoa nặng, Mế Mụi khuyên cô nên tăng liệu trình và sử dụng lá cây (thuốc) của bà nấu nước để chứa khỏi bệnh viêm phụ khoa trước, thời gian chữa trị cũng ngót gần nửa năm, căn bệnh viêm phụ khoa của cô bạn gái đó khỏi hoàn toàn, anh chồng đưa đi khám lại bác sĩ chuẩn đoán mọi thứ bình thường, vừa mừng vừa vui hai vợ chồng lại tiếp tục lên mua thêm thuốc về uống vì thuốc còn tốt cho cả sức khỏe, sau 8 tháng dùng thuốc vợ chồng cô bạn đó có thêm tin vui, giờ chắc em bé cũng hơn một tuổi rồi, tôi không nhớ rõ vì khi cô bạn gái đó mang bầu 6 tháng là tôi phải chuyển công tác đi nơi khác.

Một số cặp vợ chồng ở TP. HCM, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Vũng Tàu,… sau khi nghe tiếng Mế Mụi chữa vô sinh hiệu quả cũng không quản ngại đường xá về tận nơi lấy thuốc, có người vì bận công việc không đến tận nơi được thì gọi điện cho Mế Mụi, Mế gửi thuốc cho uống và có kết quả sau khi dùng mấy thang thuốc của Mế .

Là người giới thiệu cho nhiều người, nhiều người giờ đã có con nhưng tôi chưa từng một lần được diện kiến Mế Mụi, cho đến cách đây hai tháng tôi có dịp đến Mường Lát công tác, ngay lập tức tôi sắp xếp công việc để tìm gặp cụ bà mà bấy lâu nay tôi chỉ nghe tên, nhìn qua ảnh chứ chứ được gặp trực tiếp.

Đến bản Hạ Sơn, hỏi ai cũng biết đến Mế Mụi, họ thật thà đến mức còn dẫn tôi tận nhà Mế, Đến nơi, trước mắt tôi là một cụ bà như những gì tôi nhìn thấy qua những bức ảnh trong cuốn tạp chí ngày nào, sau bao năm mà nhìn bà vẫn không thay đổi nhiều, Mế Mụi không nói được tiếng phổ thông (tiếng Kinh), mỗi lần tôi hỏi chuyện đều phải thông qua người con dâu ở cùng Mế. Một trăm tuổi, cái tuổi mà xưa nay không phải nhiều người có được. Giờ Mế đã có tuổi, đôi chân của Mế cũng yếu hơn, Mế không còn lên đồi lên núi để hái thuốc được nữa, nhưng điều tôi lo lắng hơn hết là Mế không đi hái thuốc nữa thì ngoài kia, biết bao cặp vợ chồng không may mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn họ sẽ mất đi cơ hội để tìm thấy tiếng cười trẻ thơ, những cơ hội khác có lẽ sẽ mong manh hơn trước.

Mế Mụi (Phải) và người con dâu được coi là "truyền nhân" của bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn
  Ánh mắt tôi chợt nhíu lại vì thấy tiếc như đang mất đi thứ gì quý giá của đời người. Bỗng một chiếc ô tô từ Hà Nội đến, một đôi nam nữ trạc tuổi ngoài 30 bước vào nhà, người con dâu của mế xin phép dừng cuộc nói chuyện để tiếp khách là cặp đôi đó. Nói chuyện với khách được khoảng hơn ba mươi phút, người con dâu của Mế xuống nhà đưa cho đôi trai gái kia chừng 40 gói thuốc. Khi họ ra về tôi hỏi người con dâu của Mế với ý tò mò. Thì ra đó là thuốc chữa vô sinh hiếm muộn, người con dâu của Mế chính là “truyền nhân” duy nhất nà Mế truyền dạy bài thuốc “vàng” của Mế. Từ khi về làm dâu nhà Mế, cô con dâu của Mế đã được theo Mế đi tìm cây thuốc quý, sau khi Mế tuổi già sức yếu, cô con dâu đã tiếp bước Mế chữa trị cho nhiều cặp vợ chồng, để họ có con, tìm lại được hạnh phúc vẹn tròn.

Và cũng như bao lần khác, tôi muốn giới thiệu với những ai, những cặp vợ chồng không may mắc phải chứng bệnh này, được biết đến thuốc chữa vô sinh của Mế Mụi, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những nụ cười, niềm vui gia đình của các cặp vợ chồng bên đứa con thân yêu mà ngày đêm hằng mong ngóng.

Địa chỉ: Bản Hạ Sơn - Xã Pù Nhi -Huyện Mường Lát – Tỉnh Thanh Hóa – Số điện thoại: 01653.745.495 (con dâu Mế Mụi).

Mai Lĩnh
Share on Google Plus
Đăng nhận xét